Sự thật về Pháp Luân Công: Hiệu quả chữa bệnh và nâng cao sức khỏe lên tới 97,9%

Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là một phương pháp tu luyện được Sư Phụ Lý Hồng Chí giới thiệu ra công chúng vào năm 1992. Dựa trên các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, Pháp Luân Công tu luyện cả tâm lẫn thân. Nói đơn giản, môn tập này dùng nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn để hướng dẫn đời sống hàng ngày của các học viên, nâng cao các phẩm chất đạo đức của họ, và đồng thời làm cho cơ thể của họ mạnh khỏe hơn qua năm bài tập. Pháp Luân Công đã được truyền rộng rãi kể từ khi được giới thiệu. Hiệu ứng tích cực ở nhiều khía cạnh khác nhau của nó là rất đáng kể, và môn tập được hoan nghênh trên khắp thế giới.

Giám đốc Ủy ban Thể thao Nhà nước đến thành phố Trường Xuân để nghiên cứu tình hình của Pháp Luân Công vào tháng 5 năm 1998
Giám đốc Ủy ban Thể thao Nhà nước đến thành phố Trường Xuân để nghiên cứu tình hình của Pháp Luân Công vào tháng 5 năm 1998

Vào tháng 5 năm 1998, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc yêu cầu kết hợp khí công và nghiên cứu khoa học dưới sự kiểm soát của Cục Thể thao Nhà nước. Kết quả là, Cục Thể thao Nhà nước đã ban hành một loạt các báo cáo đặc biệt những điều tra của họ về Pháp Luân Công.

Để hỗ trợ cuộc nghiên cứu này, tác giả, các bác sĩ chuyên ngành khác nhau, và các giáo sư y học đã hình thành một nhóm nghiên cứu. Bắt đầu từ tháng 9 năm 1998, chúng tôi đã khảo sát 12.553 học viên Pháp Luân Công đang sống tại Quảng Châu, Phật Sơn, Trung Sơn, Triệu Khánh, Sán Đầu, Mai Châu, Triều Châu, Yết Dương, Thanh Viễn, và Thiều Quan, yêu cầu họ cung cấp chi tiết về tình trạng thể chất và tinh thần của họ.

Trong số các học viên được khảo sát, 27,9% là nam giới và 72,1% là nữ giới, 48,4% trẻ hơn 50 tuổi và 51,6% lớn tuổi hơn. Tổng cộng có 10.475 học viên báo cáo có nhiều hơn một căn bệnh, chiếm 83,4% tổng số, nhưng phần lớn các trạng thái của họ cải thiện rất nhiều sau khoảng 2-3 tháng tới 2-3 năm tập luyện. Hiệu quả chữa bệnh là rất đáng chú ý, với tỷ lệ phục hồi hoàn toàn là 77,5%. Những người có sức khỏe được cải thiện nhưng chưa hoàn toàn hồi phục chiếm 20,4%. Do đó, tổng tỷ lệ số người được cải thiện sức khỏe là 97,9%.

Khoảng 7.170 người dân cho biết rằng họ hàng năm tiết kiệm được chi phí y tế kể từ khi bắt đầu tập Pháp Luân Công. Tổng cộng mỗi năm người ta tiết kiệm được 12.650.000 nhân dân tệ chi phí y tế. Trung bình, mỗi người tiết kiệm chi phí y tế được hơn 1.700 nhân dân tệ một năm.

Các học viên được khảo sát còn cho biết trạng thái tâm lý và tinh thần của họ được cải thiện rất nhiều, với 89,4% cho biết rằng tính khí của họ cũng được cải thiện và tiêu chuẩn đạo đức của họ tăng lên sau khi tập Pháp Luân Công. Chỉ có 129 người được khảo sát cho biết không có thay đổi, chỉ chiếm 1% trong tổng số người tham gia khảo sát. Con số này bao gồm cả những người hoàn toàn khỏe mạnh ngay trước khi bắt đầu tập luyện.

Trong quá trình điều tra, chúng tôi cũng phát hiện ra nhiều hiện tượng phi thường trong số các học viên Pháp Luân Công. Những hiện tượng này không phải là trường hợp cá biệt, mà khá phổ biến.

Những ưu việt của Pháp Luân Công so với các môn khí công và các môn tập thể dục khác chủ yếu thể hiện trong các khía cạnh sau đây:

Thứ nhất, hầu hết các học viên trải nghiệm những thay đổi trong trạng thái thể chất và tinh thần của họ rất nhanh chóng. Một số người cho biết rằng các triệu chứng bệnh đã biến mất và toàn bộ cơ thể của họ cảm thấy rất nhẹ nhàng chỉ trong 3 đến 5 ngày sau khi họ hoàn thành việc lắng nghe bài giảng hoặc đọc sách của Sư Phụ Lý ở nhà. Hầu hết mọi người đã hoàn toàn khỏi bệnh hoặc cải thiện đáng kể trong vòng vài tháng đến 2 năm.

Trong số 12.553 học viên hoàn thành cuộc khảo sát vào năm 1998, chưa đến một phần ba bắt đầu tập Pháp Luân Công trước năm 1996. Những người bắt đầu học vào năm 1997 và 1998 chiếm 72,3%, và trong số đó, 98% cho biết rằng bệnh của họ đã được chữa khỏi hoặc là họ cảm thấy khỏe mạnh hơn. Đối với nhiều loại bệnh tật được báo cáo, trải nghiệm việc được chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn như thế là không thể hiểu nổi và không thể đạt được bằng kỹ thuật y tế hiện đại.

Thứ hai, có nhiều học viên đã bị bệnh kinh niên và dùng nhiều thuốc trước khi họ bắt đầu tập Pháp Luân Công. Tuy nhiên kể từ khi bắt đầu tập, họ cho biết rằng không cần phải uống thuốc hoặc tiêm thuốc vì tình trạng sức khỏe đã được cải thiện. Trong số này có một số bệnh nhân ung thư vốn đã được hoá trị liệu, và các bệnh nhân tiểu đường vốn đã được bác sĩ thông báo rằng họ sẽ không thể sống mà thiếu điều trị y tế. Những hiện tượng này không thể giải thích từ quan điểm của y học hiện đại.

Thứ ba, một số học viên đã từng bị những bệnh khó hoặc không chữa được, hoặc các trường hợp mà không thể chẩn đoán được bằng kỹ thuật y tế hiện đại. Một số bệnh nhân cũng đã được bệnh viện thông báo là bị bệnh nan y chờ chết. Tuy nhiên, thông qua việc tập Pháp Luân Công, nhiều người trong số họ đã hồi phục một cách thần kỳ.

Chúng tôi cũng khảo sát 21 thành phố ở tỉnh Quảng Đông. Mỗi thành phố có một số học viên đã từng bị ung thư hoặc một số bệnh khác không chữa được, và họ không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ phục hồi lại được. Tuy nhiên sau khi tập Pháp Luân Công, sức khỏe của họ đã được phục hồi. Họ sau đó đã đi đến bệnh viện tái khám, và các bác sĩ phát hiện ra rằng các tế bào ung thư đã không còn nữa và các triệu chứng của căn bệnh không chữa được đều đã biến mất.

Cuối cùng, không chỉ nhiều học viên Pháp Luân Công khỏi bệnh, mà nhiều học viên còn trông trẻ hơn người thường. Các học viên cao tuổi cho biết rằng các nếp nhăn trên khuôn mặt của họ đã giảm nhờ việc tập luyện, mái tóc của họ đã đen trở lại, sắc diện khỏe mạnh hơn, và làn da của họ trở nên sáng hơn. Thậm chí còn khó giải thích hơn nữa trước thực tế là nhiều phụ nữ cao tuổi có kinh nguyệt trở lại, gồm cả một phụ nữ 88 tuổi.

Các hiện tượng kỳ diệu trên và khả năng chữa trị của Pháp Luân Công không thể giải thích bằng khoa học hiện đại. Tại sao bệnh tật của các học viên Pháp Luân Công dễ dàng biến mất khi y học hiện đại cố gắng cách nào cũng không chữa được? Đối với những người tham gia vào việc giảng dạy y học và công tác lâm sàng, thực sự rất khó để tìm câu trả lời từ góc độ y học hiện đại. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng đây là một hiện tượng khoa học siêu thường độc nhất vô nhị.

Nhiều người Trung Quốc biết rằng qua một thời gian dài tập luyện khí công, họ có thể chữa lành bệnh tật, duy trì sức khỏe, và kéo dài cuộc sống; nhưng họ không biết rằng khí công cũng có thể làm cho mọi người lấy lại sự trẻ trung. Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi phát hiện rằng hầu hết các học viên Pháp Luân Công đã trông trẻ hơn, rõ nhất là ở những người cao tuổi.

Tóm lại, những hiện tượng siêu thường trong số các học viên Pháp Luân Công đã vượt xa những gì có thể được giải thích bằng y học hiện đại. Pháp Luân Công đáng được quan tâm và thảo luận trong cộng đồng y tế và khoa học. Pháp Luân Công có tác dụng rất tích cực đến sức khỏe con người, và cung cấp một hướng hoàn toàn mới cho khoa học, thúc đẩy văn minh tiến bộ.

Một giáo sư của một trường đại học quân y ở Trung Quốc đã cung cấp bản thảo gốc cho bài viết này.

(Nguồn Minh Huệ Net)

Bình Luận Với FaceBook

[Fancy_Facebook_Comments order_by="reverse_time"]

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT