Nghiên cứu của Australia: Pháp Luân Công có khả năng chữa khỏi hẳn bệnh tật

Hàng ngàn năm trước, con người đã biết đến và thực hành thiền định. Tuy nhiên, mãi cho đến gần đây, các nhà khoa học mới bắt đầu khám phá bí ẩn đằng sau nó. Và kết quả của các nghiên cứu khiến những phương pháp tu luyện truyền thống này càng nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Ví dụ như yoga, mấy chục năm trước, ở phương Tây nó đã bị các cơ sở y tế bài xích, cho là phi lý. Vậy mà ngày nay, rất nhiều bác sĩ cả Đông và Tây phương đều giới thiệu yoga với người bệnh như một phương pháp hỗ trợ trị liệu chính thống.

Mới đây TS. Margaret Trey cũng đã ra mắt cuốn sách: “The Mindful Practice of Falun Gong: Meditation for Health, Wellness, anh Beyond” (Tạm dịch: “Lưu tâm thực hành Pháp Luân Công: Môn thiền định dành cho thể chất, sức khỏe, và hơn thế nữa”) viết về hiệu quả đối với sức khỏe của Pháp Luân Công – Môn tu luyện truyền thống thuộc Phật gia dưới góc độ khoa học. So với Yoga thì việc đánh giá khoa học về Pháp Luân Công vẫn còn đang ở trong giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, theo TS. Trey, những dữ liệu hiện có đã đủ cho thấy Pháp Luân Công có tiềm năng rất lớn trong việc chữa khỏi hẳn bệnh tật.

Khảo sát của Australia

Cơ sở hình thành cuốn sách của TS. Trey là một nghiên cứu có tên: “Cuộc khảo sát của Australia”, là một phần của luận án tiến sĩ của cô tại Đại học South Australia. Thông qua việc so sánh ảnh hưởng về thể chất và sức khỏe của “nhóm người tập luyện Pháp Luân Công” với “nhóm người không tập luyện Pháp Luân Công”, kết quả cuộc khảo sát cho thấy Pháp Luân Công có tác dụng rõ rệt về cải biến sức khỏe.

Cố vấn sức khỏe kiêm tác gia – TS. Margaret Trey đã nghiên cứu Pháp Luân Công từ năm 2011 đến nay. (Ảnh: Daniel Ulrich)
Cố vấn sức khỏe kiêm tác gia – TS. Margaret Trey đã nghiên cứu Pháp Luân Công từ năm 2011 đến nay. (Ảnh: Daniel Ulrich)

“Cuộc khảo sát của Australia” phát hiện, về tổng quát, tình trạng sức khỏe của những người theo tập Pháp Luân Công tốt hơn so với những người không tập. Có 76% số người tập Pháp Luân Công xác nhận rằng tình trạng sức khỏe của họ rất tuyệt vời, trong khi chỉ có 19% nhóm người không tập Pháp Luân Công có chung xác nhận này.

82% số người theo tập Pháp Luân Công cho biết họ cảm thấy trong lòng yên bình và tràn đầy sinh lực, cũng chung nhận định này thì tỷ lệ ở nhóm người không theo học Pháp Luân Công chỉ là 44%. Có 83% số người theo học Pháp Luân Công nói rằng các vấn đề về phương diện sức khỏe hay tình cảm đều không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, còn nhóm người không tập Pháp Luân Công chỉ được hơn một nửa.

Nghiên cứu của TS. Trey rất quan trọng, vì nó là cuộc khảo sát đầu tiên của giới chuyên môn về hiệu quả của Pháp Luân Công đối với sức khỏe, được thực hiện bên ngoài Trung Quốc Đại Lục.

Trả lời phỏng vấn của tờ Epoch Times, TS. Trey nói: “Về quy mô của mẫu, tôi có thể nói, nghiên cứu của tôi khác với những nghiên cứu khác ở ngoài Trung Quốc. Nó lớn hơn rất nhiều so với một nghiên cứu bình thường, hơn nữa thân phận của những người tham gia trả lời các câu hỏi của cuộc điều tra là rất đa dạng. Họ đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới”.

Điều đáng lưu ý chính là, nhóm người theo tập Pháp Luân Công tham gia cuộc khảo sát Australia này đều từng nói họ có nhiều vấn đề về sức khỏe trước khi theo tập. Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy, ở tất cả các chỉ tiêu về sức khỏe, nhóm học viên này vẫn vượt xa nhóm không tập Pháp Luân Công.

(Nguồn khaimo.com)

Bình Luận Với FaceBook

[Fancy_Facebook_Comments order_by="reverse_time"]

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT