Copenhagen, Đan Mạch: Học Pháp Luân Đại Pháp tại một trung tâm cộng đồng

Mùa đông ở Bắc Cực thời gian ban ngày rất ngắn, từ 4 giờ chiều là trời đã tối. Trong một trung tâm cộng đồng tại Copenhagen, Đan Mạch, một nhóm người thường tập trung vào lúc 5 giờ chiều để thiền định. Nhóm người này gồm các thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau và thuộc nhiều giai tầng khác nhau, nhưng họ đều nhận thấy pháp môn tu luyện tự thân Pháp Luân Đại Pháp giúp thư thái và tràn đầy năng lượng.

Được giới thiệu ra công chúng lần đầu tiên cách đây 26 năm ở Trung Quốc, hiện nay Pháp Luân Đại Pháp đã thu hút các học viên từ hơn 100 quốc gia, trong đó có Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển.

“Pháp Luân Đại Pháp chính là điều mà tôi đang tìm kiếm”

Bà Kate, một phụ nữ trung niên, đã biết đến Pháp Luân Đại Pháp cách đây hơn 10 năm khi bà đọc một báo cáo dựa trên thông tin do chính phủ Trung Quốc cung cấp. Báo cáo đầy những bình luận tiêu cực về pháp môn. Khi xem xét môn tu luyện này một cách kỹ lưỡng hơn, bà Kate nhận thấy nó thực sự rất tốt. Bởi vậy bà quyết định một ngày nào đó sẽ theo học pháp môn này.

Vào một ngày mùa hè năm 2017, bà đã thấy một thông báo tại thư viện địa phương về hướng dẫn miễn phí các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp. Bà hào hứng nghĩ: “Đây chính là những gì mình đang tìm kiếm.”

Năm bài công pháp của pháp môn rất dễ học và bà đã có những trải nghiệm đáng kể trong việc nâng cao thể chất. Trước kia, bà bị bệnh tim và chứng mờ mắt. Bà đã uống thuốc theo đơn của bác sỹ, nhưng không khỏi. Tuy nhiên, khoảng ba tuần sau khi tập luyện, cả hai loại bệnh đều biến mất. “Bệnh tim của tôi đã hồi phục và thị lực của tôi cũng trở lại bình thường.” Bà Kate cho biết. “Các bác sỹ của tôi đã rất ngạc nhiên và tôi vô cùng hạnh phúc.”

Ngoài các bài công pháp, bà Kate cũng dần dần hiểu được tầm quan trọng của việc đọc cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” và các sách Đại Pháp khác. Từ những cuốn sách đó bà biết được về mối quan hệ nghiệp lực, đề cao tâm tính và nhiều điều khác nữa. Bà nói: “Pháp Luân Đại Pháp đã trở thành một phần quan trọng của cuộc đời tôi.”

Sau khi bà Kate chia sẻ với bạn bè về những trải nghiệm của bà, bốn người trong số họ cũng đã thực hành môn tu luyện này.

Mọi người tìm hiểu về các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp tại một Trung tâm cộng đồng ở Copenhagen, Đan Mạch
Mọi người tìm hiểu về các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp tại một Trung tâm cộng đồng ở Copenhagen, Đan Mạch

Không chỉ là sức khỏe thể chất

Anh Peter, ngoài 30 tuổi, đã quan tâm đến thiền định trong nhiều năm nay. Ngay sau khi nghe về địa điểm tập và hướng dẫn các bài công pháp miễn phí, anh đã đăng ký và tới học. Anh thường phải đi công tác nước ngoài và sống ở xa điểm luyện công khoảng 2 giờ đồng hồ. Nhưng điều đó không thể ngăn cản anh tham gia một cách thường xuyên nhất có thể.

Anh đã nhanh chóng học các bài công pháp và sớm luyện được bốn bài đầu tiên cũng như 30 phút đả tọa trong thế song bàn. Sau khi luyện các bài công pháp, Peter chia sẻ thể hội của mình và đặt ra các câu hỏi. Sau khi nghe băng tiếng giảng Pháp 9 ngày của Sư phụ, anh bắt đầu đọc sách “Chuyển Pháp Luân”.

Anh nhận xét: “Giờ thì tôi biết rằng Pháp Luân Đại Pháp không chỉ [mang lại lợi ích] về sức khỏe thể chất. Đó thực sự là một pháp môn tu luyện.”

“Tôi chọn Pháp Luân Đại Pháp”

Hanna, Susanne và một số bạn bè của họ trước đây quan tâm đến Thái Cực Quyền và các môn khí công Trung Quốc. Sau khi hay tin về điểm luyện công tại trung tâm cộng đồng này, tất cả họ đều quyết định tham gia.

Lúc đầu mọi thứ không hề suôn sẻ, vì một số người có thời gian biểu khác nhau và một số thì bị ốm. Mặc dù mất một thời gian như vậy, nhưng cuối cùng họ đã có thể vượt qua những trở ngại và tham dự thường xuyên.

Ngay cả khi mới học các bài công pháp này lần đầu, Hanna cho biết cô có thể cảm thấy trường năng lượng mạnh mẽ: “Điều đó khác hẳn với những gì chúng tôi từng học trước đây.” Sau khi học xong năm bài công pháp, cô bắt đầu đọc các bài giảng của Sư phụ trên trang web Pháp Luân Đại Pháp. Không lâu sau đó, cô hiểu ra rằng Sư phụ Lý đã giảng một pháp môn tu luyện chân chính. “Tôi từng tập Thái Cực Quyền”, cô Hanna bình luận. “Giờ thì tôi chọn Pháp Luân Đại Pháp.”

Tất cả họ đều rất yêu thích Pháp Luân Đại Pháp và đọc các cuốn sách Đại Pháp một cách thường xuyên. Cô Susanne chia sẻ cô muốn ở lại cùng các học viên khác.

Trường năng lượng mạnh mẽ

Rene và Carita là hai người bạn và cả hai đều yêu thích âm nhạc. Sau khi nhìn thấy Pháp Luân Đại Pháp tại một hội chợ sức khỏe, họ đã thử tập hai bài công pháp và thấy thích thú. Họ đã rất vui khi cuối tháng 11 năm ngoái họ biết thông tin có hướng dẫn miễn phí môn này tại một trung tâm cộng đồng, và họ lái xe trong một giờ để tham dự các buổi học.

Ngay trong buổi học đầu tiên, cả hai đều đã học bộ năm bài công pháp. Tại buổi học thứ hai, hai người đều bị bất ngờ bởi trường năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Những thay đổi về thể chất cũng rất đáng kể. Chứng đau thắt lưng của Carita đã giảm và bệnh khô mắt của cô cũng được cải thiện. Rene cũng trải qua những cải biến tương tự.

Vivi và Hanne, cả hai đều 60 tuổi, nói rằng họ có thể cảm thấy Pháp Luân xoay chuyển ngay trong lần đầu tiên học các bài công pháp. Lúc đầu, Vivi cần phải nghỉ ngơi sau vài phút thực hành nhưng sau đó đã có thể luyện bài công pháp thứ hai trong vòng hơn 20 phút và đả tọa trong 30 phút. Vivi nhận xét: “Những bài công pháp này rất tốt. Chúng tôi muốn tiếp tục thực hành pháp môn này.”

Trong năm tháng qua, tổng cộng có khoảng 150 người tham gia tập luyện hàng tuần. Một số là nhân viên công ty, một số khác là sinh viên đại học, nghệ sỹ, và người đã nghỉ hưu. Nhiều người đã bắt đầu đọc sách “Pháp Luân Công” và “Chuyển Pháp Luân”, và một số bắt đầu chia sẻ môn tu luyện này với gia đình và bè bạn.

Trung tâm cộng đồng này trực thuộc chính quyền thành phố, là một địa điểm dùng cho các sự kiện văn hóa, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Trong các buổi thảo luận, các học viên đã giảng chân tướng về cuộc đàn áp đang diễn ra tại Trung Quốc, và một số đã liên lạc với chính quyền thành phố để nói về Pháp Luân Đại Pháp.

(Nguồn Minh Huệ Net)

Bình Luận Với FaceBook

[Fancy_Facebook_Comments order_by="reverse_time"]

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT