Shen Yun “tạo ra cơ hội mới cho sự tái sinh của nhân loại”

Các đoàn lưu diễn của Shen Yun có trụ sở tại New York đã trình diễn tại tám thành phố ở Hàn Quốc, Đức và Hoa Kỳ trong thời gian từ ngày 11-16 tháng 2 năm 2020.

350e41601faa1e7fb7e4f270df2608a0.jpg
Đoàn Shen Yun Toàn cầu trình diễn hai suất diễn cháy vé tại Nhà hát Merriam ở Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, vào ngày 15 tháng 2 năm 2020.
3233c1a084b684e286b5fea43cf80af1.jpg
Đoàn Shen Yun Quốc tế trình diễn hai suất diễn cháy vé tại Nhà hát Mahaffey ở St. Petersburg, tiểu bang Florida vào ngày 15 tháng 2 năm 2020.
055d45a31b0a59b95897a75644218986.jpg
Đoàn Shen Yun Lưu diễn trình diễn hai suất diễn bán hết vé tại Nhạc viện Köln ở Cologne, Đức vào ngày 15 tháng 2 năm 2020.
0476af203804d1327b4e655d72194ece.jpg
Đoàn Shen Yun New York tại Trung tâm Nghệ thuật 3.15 ở ChangWon, Hàn Quốc vào ngày 15 tháng 2 năm 2020.

“Tôi không thể rời mắt khỏi sân khấu”

262d21144be5f31a350345e244ea4a32.jpg
Bà Ulla Koch, huấn luyện viên của đội thể dục dụng cụ nữ Đức và là người đoạt giải thưởng Thành tựu Trọn đời của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), đã tham dự buổi diễn của Shen Yun tại Cologne, Đức vào ngày 12 tháng 2 năm 2020.

“Sự đa dạng của màu sắc thật đáng kinh ngạc–Tôi không sao rời mắt khỏi sân khấu”, bà Koch nói.

“Các nghệ sỹ thật duyên dáng và tài năng… Bằng chuyên môn của mình, tôi nhận thấy những động tác múa thật xuất sắc. Ở đó có sự kết hợp giữa nhào lộn, nét tao nhã và tính cơ động, đó là một sự kết hợp tài tình trong các động tác và chuyển động.”

“Tôi có thể xả đi mọi cảm giác căng thẳng. Buổi diễn đã mang lại cho tôi cảm hứng, và giờ tôi đã biết thế nào là trạng thái hài hòa với môi trường xung quanh.”

“Shen Yun đọng lại trong tôi suy nghĩ rằng chúng ta nên gắn bó với truyền thống, và không để chịu áp lực của quá nhiều điều mới lạ, và quá nhiều thay đổi. Chúng ta nên nhìn con người như một sinh mệnh do thần tạo ra. Chúng ta nên tìm kiếm điều tốt đẹp nhất trong mỗi con người và giữ gìn nó”, bà Koch chia sẻ.

“Vượt qua giới hạn của thân thể con người”

4b4ae0189e3a645bb6d8512664807d23.jpg
Ông Um Junghaeng, Hiệu trưởng của Trường Trung học Nghệ thuật Ulsan Hàn Quốc, rất thích buổi diễn của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Văn hóa Ulsan ở Ulsan, Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 2 năm 2020.

“Shen Yun quả là đáng nể… Sự đồng bộ đến hoàn hảo giữa các nghệ sỹ múa, âm nhạc và phông nền động khiến khán giả thấy Shen Yun thực sự đáng ngưỡng mộ”, ông Um cho biết.

“Màu sắc trang phục thật sinh động, đẹp mắt… Những tiết mục múa sống động, rực rỡ sắc màu khiến tôi phải kinh ngạc.”

“Mỗi từng chuyển động đều mang giá trị nghệ thuật riêng… Những tiết mục tinh tế và điêu luyện của họ đã chạm đến trái tim của khán giả.”

“Hẳn là họ đã phải bỏ ra rất nhiều công sức. Với sự tận tâm của họ, các động tác múa đã vượt qua giới hạn của thân thể con người… cực kỳ đẹp.”

“Tôi đặc biệt ấn tượng với một số tiết mục của chương trình, tôi không biết làm sao mới có thể diễn tả chính xác… Tôi như được hòa mình vào nền văn hóa thần truyền.”

“Âm nhạc của Shen Yun là một loại hình biểu diễn trình độ cao, quả là vô song… Âm nhạc của Shen Yun khác với các loại âm nhạc khác, và nó có thể khiến người nghe trở nên sảng khoái.”

“Nếu tôi bỏ lỡ buổi diễn này của Shen Yun, tôi sẽ phải hối tiếc”, ông Um chia sẻ.

“Cơ hội mới cho sự tái sinh của nhân loại”

f7648e21cae43c775f6d8d4a871d416c.jpg
Ông Lee Dongyeong, Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Hàn Quốc (KBS), rất thích buổi diễn của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Văn hóa Ulsan ở Ulsan, Hàn Quốc vào ngày 11 tháng 2 năm 2020.

“Shen Yun tạo ra một cơ hội mới cho sự tái sinh của nhân loại… thể hiển sống động thiên giới, làm xúc động tâm hồn và khai sáng trí huệ cho chúng ta”, ông Lee nói.

“[Shen Yun] thể hiện văn hóa thần truyền bằng múa cổ điển Trung Hoa.

“Không chỉ những điệu múa và hình ảnh trên phông nền rất đẹp mắt, mà từng động tác của các nghệ sỹ múa, cho đến thiết kế cũng như phối màu trang phục đều hoàn hảo.”

“Nhiều tiết mục kể về những câu chuyện thần thoại của các vị thần trên thiên thượng… chúng triển hiện cho chúng ta vẻ đẹp và sự yên bình của thế giới.”

“Shen Yun thực sự làm xúc động đến tâm hồn của mỗi chúng ta… Tôi tha thiết hy vọng các giá trị văn hóa và nghệ thuật này có thể được truyền lại cho muôn thế hệ tương lai thông qua các chuyến lưu diễn toàn cầu của họ.

“Shen Yun là một kiệt tác sẽ được cả thế giới nhớ đến… Sẽ là một điều tuyệt vời nếu [Shen Yun] có thể mở ra một kỷ nguyên mới cho sự tái sinh của nhân loại”, ông Lee nói.

“Tài năng ấy là khôn tả bằng lời”

9e8ae401b14de3f59d57106b09c6f782.jpg
Ông Joseph Kulakowski, luật sư, cũng là chủ sở hữu một công ty luật, đã tham dự buổi diễn của Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Công Dân Mobile ở thành phố cảng Mobile, tiểu bang Alabama vào ngày 11 tháng 2 năm 2020.

“Tôi đi từ ngạc nhiên đến kinh ngạc vì ngưỡng mộ. Tài năng ấy là khôn tả bằng lời. Tôi không có đủ vốn từ, quá hạn hẹp để có thể nói hết vẻ đẹp đó. Đó là vấn đề của tôi thôi. Tôi không tìm được từ ngữ thích hợp để diễn tả sự tuyệt vời của Shen Yun”, ông nói.

“Với tôi thì đó là một câu chuyện đẹp. Tôi thấy các diễn viên thật xuất chúng. Màu sắc cũng phi thường. Tôi thấy thật tuyệt vời, thật mỹ lệ.”

“Nhưng những gì bạn nhìn thấy được bằng mắt và những gì bạn nghe được, bạn cần phải để ý đến sự hiện diện của những nhạc công xuất chúng mà bạn không thể nhìn thấy, chỉ có thể nghe thấy. Những bản nhạc này không phải là bật lên. Đây là những nghệ sỹ biểu diễn nhạc sống mới làm nên những âm thanh đó, được dàn dựng hết sức công phu.

“Chiều sâu của câu chuyện về văn hóa Trung Hoa, sự sáng tạo, đức tin, niềm tin, khái niệm thiện và ác của họ. Tôi nghĩ rằng chủ đề chính của buổi diễn nói lên rằng những người sống có nguyên tắc và đức tin này đã bị chính quyền cộng sản chà đạp… Tuy nhiên tôi có một giả thuyết rằng chính bởi vì đức tin là gốc rễ nên họ sẽ sống sót và vượt qua được.

“Đây là dòng máu, là khí tinh hoa. Đây không phải là thứ dễ dàng phai nhạt trong thời hiện đại… Đây là những gì tồn tại trong huyết mạch của dân tộc Trung Hoa. Là khí tinh hoa của người Trung Quốc. Không, điều này sẽ không thể bị khuất phục. Thông điệp này sẽ được truyền đi. Và dân tộc Trung Hoa sẽ tiếp tục sống. Nền văn minh của họ sẽ tiếp tục tồn tại”, ông Kulakowski nói.

“Tính nghệ thuật đã đạt đến đỉnh điểm”

d5b92e13adb0b4b3aa5b13d4ba389602.jpg
Ông John Vishneski, luật sư, cũng là một nghệ sỹ clarinet, đã xem Shen Yun tại Nhà hát Rosemont ở thành phố Rosemont, tiểu bang Illinois, vào ngày 15 tháng 2 năm 2020.

“Tôi rất thích buổi biểu diễn… Thật tuyệt vời khi có thể kể chuyện bằng điệu múa, và Shen Yun đã làm được điều đó một cách đáng kinh ngạc”, ông nhận xét.

“Dàn nhạc sống làm cho… Là một nhạc sỹ, tôi đã nghe dàn nhạc biểu diễn và nhận thấy rất nhiều tác phẩm gốc, như được đề cập trong cuốn giới thiệu chương trình, không chỉ tập trung vào các nhạc cụ phương Tây nói chung, mà còn kết hợp với các nhạc cụ Trung Hoa nữa.”

“Tôi thực sự thích phông nền kỹ thuật số, đặc biệt là khi tấm rèm kỹ thuật số hạ xuống cùng lúc với tấm rèm vải. Hiệu ứng đó xuất hiện mỗi khi kết thúc một phân cảnh – thật ngoạn mục.”

“Đó là khung cửa sổ mở ra một nền văn minh mà bạn thường không thể nhìn thấy, còn tính nghệ thuật đã đạt đến đỉnh điểm và điều đó mang lại trải nghiệm tuyệt vời”, ông Vishneski cho biết.

(Nguồn Minh Huệ Net – Xem Bài Gốc)

Bình Luận Với FaceBook

[Fancy_Facebook_Comments order_by="reverse_time"]

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT