Xúc động đôi vợ chồng già tổ chức hôn lễ để kỷ niệm 75 năm ngày cưới

Một đôi vợ chồng già trên 90 tuổi ở bang West Virginia của Mỹ mới đây vừa tổ chức lại một buổi hôn lễ để kỷ niệm 75 năm ngày cưới. Cặp vợ chồng hạnh phúc này đã chứng minh rằng tình yêu đích thực sẽ vượt qua được mọi thử thách của thời gian.

đôi vợ chồng già
(Ảnh chụp video)

Theo đài WCHS đưa tin, cụ Ulysses Dawson (94 tuổi) cùng vợ (92 tuổi) đã kết hôn vào năm 1946 ngay khi Thế chiến II vừa kết thúc, đến nay đã được 75 năm. Họ yêu thương nhau và cùng xây dựng nên một gia đình 5 thế hệ.

Nhằm chúc mừng kỷ niệm 75 năm ngày cưới, đội vợ chồng già này đã tổ chức hôn lễ lần thứ hai với sự chứng kiến của con cháu trong gia đình. Cụ Ulysses mặc quân phục thời chiến giống như lần kết hôn năm đó, còn cụ bà thì lần đầu tiên được mặc váy cưới trắng, vì 75 năm trước bà đã mặc một bộ váy màu đỏ khi tổ chức hôn lễ.

Vợ của cụ Ulysses kể lại rằng năm đó cụ ông đã mặc bộ quân phục này khi họ quen nhau.

Tại hôn lễ lần này, khi người chủ trì hỏi cụ Ulysses muốn nói điều gì, cụ đã hôn người vợ yêu dấu của mình một cách trìu mến. Mặc dù cụ ông chẳng nói nhiều lời, thế nhưng nụ hôn này đã nói lên tất cả.

Vợ cụ Ulysses cảm thấy rất biết ơn khi được ở bên cụ ông cả cuộc đời này. Bà cho biết: “Tôi cảm ơn Chúa đã ban ông ấy cho tôi. Tôi không thể tìm thấy được người nào tuyệt hơn nữa.”

Khi được hỏi về việc làm thế nào để giữ gìn được hôn nhân bền lâu, vợ cụ Ulysses cho biết cả hai người phải yêu thương nhau và tình cảm dành cho nhau phải cân bằng.

Đôi vợ chồng già này còn chia sẻ rằng họ có thể nắm chặt tay nhau đi đến ngày hôm này đều là nhờ sự kiên nhẫn, biết nhường nhịn, yêu thương và niềm tin.

Cụ Ulysses nói rằng: “Lời cầu nguyện của chúng tôi đã được hồi đáp, tôi cảm ơn tất cả những gì mà Chúa đã ban tặng.”

Từ khi hai cụ kết hôn khi còn trẻ đến nay, thời đại đã đổi thay rất nhiều, nhưng cụ ông Ulysses cho biết ngay từ ban đầu họ đã xây dựng được nền tảng vững chắc, vì vậy cuộc hôn nhân của họ đã luôn duy trì tốt đẹp cho đến ngày hôm nay.

Theo lời cụ Ulysses: “Nút thắt này rất chặt, đến nay vẫn còn rất chắc chắn.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Nguồn TriThucVN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT