TNS Marco Rubio kêu gọi sa thải đặc phái viên khí hậu Đảng Dân chủ vì ‘kiếm lợi từ lao động nô lệ’

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio hôm thứ Sáu (ngày 15/10) đã kêu gọi Tổng thống Joe Biden sa thải đặc phái viên khí hậu Hoa Kỳ John Kerry sau khi xuất hiện báo cáo ông này có cổ phần trong một công ty Trung Quốc. Công ty này đầu tư tiền vào một doanh nghiệp bị liệt vào danh sách đen vì lạm dụng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.

Ông Rubio cho biết trong bài viết của mình rằng sa thải ông Kerry không phải là một vấn đề đảng phái vì các báo cáo cho biết ông này và vợ đã đầu tư hơn 1 triệu đô-la Mỹ vào Hillhouse China Value Fund LP. Tập đoàn đầu tư Trung Quốc này lại rót tiền cho một trong những “cổ đông hàng đầu” là một công ty công nghệ Trung Quốc có tên YITU Technology. YITU đã bị chính quyền Trump liệt vào danh sách đen vào năm 2019 vì” đồng lõa trong việc giám sát, giam giữ và đàn áp người Duy Ngô Nhĩ và những nhóm người khác”. Theo ông Rubio, điều này có nghĩa là đặc phái viên” dường như kiếm lợi từ lao động nô lệ.

Thượng nghĩ sĩ Rubio nói: “Đó phải là một lựa chọn dễ dàng, nhưng chính quyền Biden và một số đảng viên Đảng Dân chủ đang rất khao khát một thỏa thuận hợp tác với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đến mức họ sẵn sàng bỏ qua việc chế độ này sử dụng lao động nô lệ”. Ông cho rằng Đảng Dân chủ quan tâm đến thỏa thuận với ĐCSTQ về vấn đề khí hậu đến mức họ sẵn sàng bỏ qua việc ông Kerry thu lợi từ lao động nô lệ.

Thượng nghị sĩ Rubio còn cáo buộc “cách chơi” của Tổng thống Biden cũng giống như phần lớn các tập đoàn ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông để ông được bầu làm tổng thống. Ông Rubio chỉ ra “các tập đoàn vô quốc gia” như Nike, Apple và Amazon, những tập đoàn đã cống hiến nhiều nhất cho ông Biden và tất cả “được hưởng lợi từ lao động nô lệ hoặc tìm nguồn cung ứng từ các nhà cung cấp”.

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT