Tìm thấy dấu tích trận đại hồng thủy cổ đại, chứng minh truyền thuyết Đại Vũ trị thủy là có thật

Rất nhiều dân tộc cổ xưa trên thế giới đều có những truyền thuyết liên quan đến đại hồng thủy, ví dụ như Hy Lạp, Ấn Độ, nền văn minh Maya, còn có câu chuyện con tàu Noah trong Kinh Thánh. Dân tộc Trung Hoa cũng để lại sự tích Đại Vũ trị thủy.

Do mức độ nghiêm trọng của trận đại hồng thủy năm xưa vượt quá sức tưởng tượng của con người hiện đại ngày nay, cho nên mọi người vẫn luôn cho rằng đó chỉ là chuyện thần thoại. Nhưng vào năm 2016, một bài luận văn nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học của Mỹ đã đưa ra bằng chứng xác thực cho đoạn lịch sử này.

Bài luận văn này là thành quả nghiên cứu của nhà địa chất học Ngô Khánh Long của Đại học sư phạm Nam Kinh cùng với đội nghiên cứu của ông. Năm 2007, khi Ngô Khánh Long tiến hành nghiên cứu tại dọc bờ sông Hoàng Hà, ông phát hiện độ dày của một số trầm tích rất khác thường. Ông nói: “Trầm tích của trận lũ lụt cực lớn này dày khoảng 20 mét, cao hơn sông Hoàng Hà 50 mét, cho thấy đó là một trận đại hồng thủy hiếm có mang tính phá hủy nghiêm trọng”.

Tiến sĩ Greene của Đại học Purdue, Hoa Kỳ cùng tham gia viết bài luận này nói rằng: “Trận đại hồng thủy đó khoảng 300 đến 500 ngàn mét khối mỗi giây, tương đồng với trận lũ lụt lớn nhất trên sông Amazon. Đây là trận lũ lụt xảy ra trên Trái Đất được nhân loại biết đến trong 10 ngàn năm qua, nhiều gấp 500 lần lượng nước lũ được tạo ra từ trận mưa lớn nhất trên sông Hoàng Hà”.

Các nhân viên nghiên cứu phân tích phát hiện trận đại hồng thủy xảy ra vào khoảng năm 2000 TCN, do một trận động đất gây ra, điều này phù hợp với thời gian xảy ra trận lũ lụt vào thời của Nghiêu – Thuấn – Vũ trong truyền thuyết.

Nhưng có một điều thú vị là, cách ứng phó với trận đại hồng thủy này của các dân tộc khác trong lịch sử là bỏ chạy, chỉ có dân tộc Trung Hoa chọn cách giải quyết. Trong quyển Hạ Bổn Ký của “Sử Ký” có ghi chép một đoạn lịch sử vô cùng bất thường, trong đó nói rằng vào thời Nghiêu Đế nước lũ dâng cao, cha của Đại Vũ là Cổn được phái đi trị Thủy. Cổn sử dụng phương pháp “nước đến đất cản”, kết quả mất 9 năm thời gian cũng không giải quyết được lũ lụt, vì thế Thuấn tiến cử Đại Vũ (con của Cổn) cho Nghiêu Đế.

Hạ Vũ (Ảnh Lý Thiên Minh / Epochtimes)

Đại Vũ hết lên núi lại xuống sông, ông đi khắp mảnh đất Cửu Châu (Trung Quốc thời xưa được gọi là Cửu Châu), đích thân quan sát và ghi chép chi tiết. Thông qua nhiều cuộc khảo sát cẩn trọng, Đại Vũ quyết định vận dụng quy luật tự nhiên, sử dụng phương pháp dẫn nước để dẫn nước lũ chảy ra ngoài biển lớn. Ông đích thân chỉ đạo mọi người đục xuyên núi lớn, đào kênh mương, tổng cộng phải mất 13 năm, cuối cùng mới trị thủy thành công. Có thể nói, quá trình Đại Vũ trị thủy cực kỳ gian nan, công trình này vô cùng to lớn khiến người hiện đại thời nay cũng khó mà tưởng tượng nổi.

Ví dụ như Đại Vũ đục xuyên núi Long Môn, ngày nay nhìn vào thành hai ngọn núi riêng biệt ở phía đông và phía tây, sông Y chảy qua chính giữa hai ngọn núi. Đại Vũ của thời cổ xưa làm sao có thể tách được một ngọn núi lớn như vậy chỉ bằng những dụng cụ thô sơ?

(Núi Long Môn ngày nay nhìn vào thành hai ngọn núi riêng biệt ở phía đông và phía tây, sông Y chảy qua chính giữa hai ngọn núi. (Phạm vi công cộng)

Các nhà địa chất học phát hiện, trên núi phía đông và núi phía tây của dãy núi Long Môn có rất nhiều vết rạn nứt, trong đó một số vết nứt chính có thể đối xứng với nhau một cách kỳ diệu. Cũng có nghĩa là hai ngọn núi này năm xưa thật sự là được tách ra từ một ngọn núi, vậy Đại Vũ làm sao có thể tách được ngọn núi này?

Nếu như chúng ta thay đổi tư duy cố hữu của mình một chút, sau đó nhìn lại đoạn lịch sử đó thì sẽ hiểu ra sự huyền bí bên trong. Từ xưa Trung Quốc được gọi là Thần Châu, văn hóa Trung Hoa được gọi là “văn hóa Thần truyền”, cũng có nghĩa là văn hóa do Thần truyền cho con người. Từ những ghi chép trong lịch sử có thể nhìn ra được, thời kỳ Tam Hoàng Ngũ Đế chính là thời đại mà Thần và con người cùng chung sống. Trong “Hoàng Đế Nội Kinh” có ghi chép rằng, thượng cổ có sự tồn tại của Thần nhân, trí nhân và thánh nhân, để lại rất nhiều sự tích thần kỳ. Vì vậy Đại Vũ trị thủy cũng không phải chỉ dựa vào sức người mà thôi.

Theo sách cổ “Trúc Thư Kỷ Niên” ghi chép, trong lúc Đại Vũ trị thủy thì nhận được hai cuốn sách cổ là “Hà Đồ” và “Lạc Thư”. Đại Vũ từ trong hai cuốn sách đó mà nắm rõ được địa hình sông núi của Cửu Châu, và những điều cần lưu ý khi trị thủy. Trong quá trình trị thủy đã có rất nhiều thần tiên xuất hiện trợ giúp ông, vì thế ông mới có thể hoàn thành nhiệm vụ gần như là bất khả thi này.

Sau khi Phó tổng biên tập của tạp chí khoa học của Mỹ xem xong bài luận văn chứng thực đại hồng thủy từng tồn tại của nhóm nghiên cứu Ngô Khánh Long, đã nói rằng: “Nghiên cứu này mở rộng sự hiểu biết của chúng tôi về nền văn minh Trung Hoa cổ đại, chứng thực được khởi nguồn của nền văn minh và sự xuất hiện của môi trường xã hội văn minh cổ đại”.

Hiện nay câu chuyện Đại Vũ trị thủy đã có chứng cứ có hiệu lực, dấu vết về con tàu Noah trong truyền thuyết cũng được phát hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây. Vậy thì, trong thời đại cổ xa xưa hơn nữa vẫn còn rất nhiều những truyền thuyết huyền bí khác, phải chăng cũng đều là có thật?

Theo Epochtimes
Châu Yến biên dịch

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT