Phải chăng vận mệnh một người đã được định sẵn từ trước?

Vào cuối thời nhà Minh, Tống Mậu Trừng (170-122 SCN) tự Ấu Thanh, người vùng Tùng Giang, Hoa Đình. Ông là cử nhân, nhà văn và là nhà sưu tầm sách, rất tinh thông thuật mệnh lý và toán học. Từ kết quả đoán mệnh cho con trai, bạn bè và chính ông, đã chứng minh rằng, vận mệnh mỗi người đều đã được định sẵn. 

Phải chăng vận mệnh một người đã được định sẵn từ trước? (Ảnh qua Secret China)

Đoán mệnh cho con trai

Năm Tống Mậu Trừng 49 tuổi, vợ ông có sinh một cậu con trai, đặt tên là Tống Chinh Dư (17-17 SCN) hiệu là Trực Phương.

Khi con trai vừa chào đời, Tống Mậu Trừng đã đoán được số mệnh của con, nên viết nó vào một tờ giấy, niêm phong lại và đưa cho vợ, khuyên bà rằng: “Sau khi con trai được phong vị Tiến sĩ, thì hãy mở ra xem”. Thế là 5 năm sau, Tống Mậu Trừng qua đời.

Vào cuối thời nhà Minh, Tống Chinh Dư lớn lên thi đỗ tú tài, rất giỏi trong việc thảo văn kiện. Đến khi triều Thanh lên nắm quyền, Tống Chinh Dư lại tiếp tục thi đỗ Cử nhân. Năm Thuận Trị thứ 4, ông lại thi đỗ Tiến sĩ, khi này đã là 30 tuổi.

Gia đình lúc ấy mới mở tờ giấy toán mệnh đã niêm phong trước đó ra xem, thì thấy có ghi dòng chữ: “Con trai ta 30 năm sau, đương chức tại tân triều, làm quan đến Tam phẩm, thọ 50 tuổi”.

Sau đó, đến năm Bính Ngọ thời Khang Hy, Tống Chinh Dư quả nhiên được thăng làm Phó đô Ngự Sử, làm quan đến Tam phẩm, và qua đời năm Đinh Mùi, thọ đúng 50 tuổi.

Đoán mệnh cho bạn thân

Tống Mậu Trừng và Bạch Hiếu Liêm là bạn rất thân cùng trang lứa, ông sống ở Hoài Nam, Bạch Hiếu Liêm cũng là người rất tinh thông thuật mệnh lý.

Một buổi sáng sau khi thức dậy, Tống Mậu Trừng nói với vợ: “Vào một ngày nào đó của tháng 9 năm nay, Bạch huynh ở Hoài Nam sẽ chết. Huynh ấy không có con trai. Tôi nên qua sông để từ biệt huynh ấy và lo tang lễ cho huynh ấy”.

Tống Mậu Trừng mua một chiếc thuyền qua sông để đến Bạch gia. (Ảnh qua 360kuai)

Gần tới ngày đó, ông mua một chiếc thuyền để qua sông. Khi đến Bạch gia ở Hoài Nam thì Bạch Hiếu Liêm đã đợi sẵn ở cửa. Bạch mỉm cười hoan nghênh ông và nói: “Tôi biết rằng hôm nay đạo huynh sẽ đến để tiễn tôi”. 

Sau đó hai người đóng cửa ngồi đối diện nhau uống rượu cho thỏa thích suốt vài ngày. Vào một ngày tháng chín, Bạch Hiếu Liêm quả nhiên qua đời mà không vì bệnh tật.

Đoán mệnh cho bản thân

Tống Mậu Trừng sau khi làm xong hậu sự cho Bạch Hiếu Liêm, thì trở về nhà. Ông nói trước với vợ về chuyện sinh tử của mình: “Sự việc của Bạch huynh đã hoàn tất và tôi cũng sẽ qua đời vào tháng ba năm sau”. 

Vậy là tháng ba năm sau, quả nhiên Tống Mậu Trừng cứ như vậy mà tạ thế. Ông có để lại một bộ sưu tập các tác phẩm “Cửu Dược tập”, gồm các tác phẩm tiểu thuyết văn học dân gian.

Chúc Di

Theo secretchina.com

Nguồn TinhHoa

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT