Ông bố dùng mẹo hay để khắc phục việc phòng bừa bộn của con

Các bậc phụ huynh thường hay trao đổi với mọi người về cách dạy con cái hoặc học hỏi kinh nghiệm từ người khác. Khi phải thường xuyên đối mặt với tình trạng phòng của con trẻ bừa bộn mà con lại không chịu dọn dẹp, một người bố tên Chad McHunt đã nghĩ ra một mẹo hay và thành công khiến con của anh ngoan ngoãn dọn dẹp phòng. Sau đó, anh đã chia sẻ cách này lên mạng xã hội và được cộng đồng mạng nhiệt tình hưởng ứng.

phòng bừa bộn
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Ở lứa tuổi thiếu niên, trẻ thường khá ương bướng và nổi loạn, chúng sẽ dành rất nhiều thời gian vào việc xã giao để tìm kiếm sự công nhận và tình bạn của những người đồng trang lứa. Việc bảo các con ở độ tuổi này dọn dẹp phòng ngăn nắp và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thật sự rất khó khăn.

Lấy ví dụ như anh Chad, các con của anh đang ở độ tuổi thiếu niên. Anh cho biết, anh luôn cảnh báo các con không được ăn uống trong phòng cũng như phải mang bát đĩa bẩn vào bếp, nhưng chúng lại thường xuyên cãi lời anh vì việc này.

Anh Chad bất đắc dĩ phải cảnh báo các con rằng nếu không dọn dẹp phòng thì chuột sẽ xuất hiện trong phòng và sẽ đưa bạn của chúng đến nhà.

Anh Chad chia sẻ bài viết lên Facebook rằng: “Tôi đã chán ngán việc cứ phải lặp đi lặp lại việc này nên đã quyết định dạy cho các con một bài học. Tôi mua một ít gạo đen ở siêu thị Whole Foods Market rồi để vào tủ quần áo và dưới gầm giường của các con, thậm chí tôi còn rải một ít bên dưới chăn của chúng.”

Anh viết tiếp rằng: “Gạo đen trông rất giống phân chuột khiến các con tôi sợ hãi lắm. Tất nhiên là chúng tôi đã không còn phải đối diện với vấn đề dọn dẹp phòng nữa.”

Bài viết này của anh đã nhận được hơn 10.000 lượt thích và 90.000 lượt chia sẻ, có không ít người cảm ơn anh Chad đã chia sẻ mẹo hay này.

Có người khen anh Chad là một “người cha thiên tài”, cũng có người nghĩ rằng đây là một mẹo rất thông minh và mình cũng muốn thử xem sao. Hầu hết mọi người đều cảm thấy tình huống này hết sức hài hước.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Nguồn TriThucVN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT