Người dân treo băng rôn ‘chưa nhận tiền hỗ trợ đợt 1,2,3’, chính quyền địa phương lý giải

Những ngày vừa qua, Báo Thanh Niên nhận được nhiều phản ánh của một số người dân tại một khu vực thuộc hẻm 130 đường Lê Đình Cẩn, tổ 96, phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM) về việc yêu cầu chính quyền địa phương giải thích, giải quyết tiền hỗ trợ COVID-19. Cư dân tại đây cũng treo băng rôn với nội dung chưa nhận được tiền hỗ trợ cả 3 đợt.

Tiếp xúc với phóng viên chiều 13/10, cư dân tại khu vực này cho hay, họ chưa nhận được tiền hỗ trợ đợt 1, đợt 2; đồng thời, gói hỗ trợ đợt 3 đã thực hiện gần xong nhưng chưa nhận được thông tin nào. Cư dân đã nhiều lần phản ánh qua các kênh thông tin như group Zalo của tổ, Tổng đài 1022… nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Người dân tại đây cũng cho rằng trong cùng một phường nhưng tiền hỗ trợ phân bổ không đồng đều, tổ có, tổ không có và khu vực có người mất vì COVID-19, nhiều lao động nghèo nhưng lại không được xem xét, ưu tiên hỗ trợ.

Trao đổi với phóng viên trưa 14/10, ông Huỳnh Văn Dự, Bí thư Đảng ủy phường Tân Tạo nói: Hiện nay, tốc độ chi của phường còn chậm, đã chi đạt 5%, bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên do.

Trong đó, gói hỗ trợ đợt 3 phường đang chi trả, nhưng do một số trục trặc về các hiệu chỉnh danh sách, kinh phí chưa chuyển về hết nên tiến độ còn chậm.

Liên quan đến việc người dân chưa nhận được hỗ trợ, trước đó, theo RFA hôm 6/10, hàng chục dân ở chung cư Green Town kéo lên trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM để đòi hỗ trợ đợt ba với mức một triệu đồng/người. 

Biểu ngữ được người dân mang theo có nội dung: “Đề nghị cơ quan chức năng chi trả gói hỗ trợ COVID đợt 1, 2, 3 cho cư dân chung cư Green Town”.

Chính quyền TP.HCM bắt đầu chi hỗ trợ đợt ba cho những người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19 từ ngày 1/10 đến ngày 15/10. 

Theo Công văn này, hầu hết những người dân đều sẽ được hỗ trợ với mức một triệu đồng/người và chỉ không hỗ trợ đối với các trường hợp sau: người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT