Lãnh đạo CDC Hà Nội lên tiếng về công văn yêu cầu người về từ TP.HCM ‘treo biển trước nhà’

Sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay, sẽ không yêu cầu người dân trở về từ TP.HCM phải treo biển trước cửa nhà.

Tối 12/10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thừa nhận, ngành y tế Hà Nội có chút sai sót khi ra văn bản yêu cầu người về từ TP.HCM treo biển “Gia đình có người theo dõi sức khỏe phòng chống dịch Covid-19” trước cửa nhà. 

Theo ông Tuấn, việc gắn biển này Sở không bắt buộc, ý tưởng ban đầu ngành y tế Hà Nội muốn tăng cường giám sát cộng đồng và thừa nhận việc này “không hay lắm nên sẽ không yêu cầu người dân trở về từ TP.HCM treo biển trước nhà nữa”.

Trước đó, tối 11/10, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đã ký công văn hỏa tốc về việc phối hợp thực hiện công tác y tế đối với việc thí điểm mở đường bay nội địa đi và đến TP Hà Nội.

Văn bản có yêu cầu các lực lượng liên quan tiếp nhận thông tin người dân về trên địa bàn và quản lý chặt chẽ, có thể treo biển tại cửa nhà: Trên biển ghi dòng chữ: “Gia đình có người theo dõi sức khỏe phòng chống dịch Covid-19”. Giao công an khu vực và tổ Covid-19 cộng đồng giám sát chặt chẽ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân. 

Yêu cầu trên từ Sở Y tế Hà Nội ngay sau đó đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. 

Theo báo VnExpress, liên quan đến diễn biến COVID-19 tại Hà Nội, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), chiều 12/10 đã ghi nhận 5 người nhà, một người bệnh và một người đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dương tính nCoV.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Như vậy, chuỗi lây nhiễm liên quan viện Việt Đức được phát hiện từ ngày 30/9, đến nay đã ghi nhận tổng cộng 85 ca ở 5 tỉnh, thành. Trong đó, Nam Định 10 ca, Hà Tĩnh 6, Hải Dương hai, Hưng Yên một. Riêng Hà Nội có 66 ca nhiễm, gồm: 27 người nhà, 30 bệnh nhân, 6 nhân viên y tế, một người đến khám và hai người đã ra viện. Hiện các ca nhiễm chủ yếu ghi nhận ở khu cách ly.

Trong đợt dịch thứ tư từ ngày 29/4, Hà Nội ghi nhận 4.054 ca nhiễm, trong đó 1.606 ca cộng đồng, 2.448 ca phát hiện khi đã cách ly.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT