Hai cán bộ công ty thiết bị y tế liên quan Bệnh viện Tim bị bắt

Ngày 29/7, ông Phạm Huy Lập và bà Phạm Thị Kim Oanh (giám đốc và kế toán trưởng) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) khởi tố, tạm giam về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 222 Bộ luật Hình sự. Các quyết định, lệnh đã được VKSND Tối cao phê chuẩn. C03 đã tống đạt theo quy định.

Theo VnExpress, đây là diễn biến mới khi C03 mở rộng điều tra vụ án liên quan sai phạm tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Liên quan vụ án, từ ngày 13/5 đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng (cựu phó giám đốc Bệnh viện) cùng ba thuộc cấp là bà Nguyễn Thị Dung Hạnh, cựu kế toán trưởng, ủy viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu; Đoàn Trọng Bình, cựu phó phòng phụ trách Phòng Vật tư, ủy viên Hội đồng mua sắm, thành viên tổ thẩm định; Nghiêm Tuấn Linh, cựu phó trưởng phòng Vật tư, thành viên tổ chuyên gia đấu thầu.

Vụ án còn các bị can là ông Trần Phú Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC – Việt Nam; Nguyễn Hồng Dũng, Phó tổng giám đốc kiêm Kế toán trưởng, Thẩm định viên; Nguyễn Trung Dũng, chuyên viên thẩm định Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC – Việt Nam.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các bị can trên đã vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Sai phạm của các bị can làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của công tác khám chữa bệnh.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Trên báo Dân Trí, cũng liên quan đến vụ án trên, tại cuộc họp báo cách đây chưa lâu ở Bộ Công an, đại diện C03 cho biết, theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua C03 tập trung điều tra, làm rõ những dấu hiệu vi phạm liên quan đến việc mua thiết bị y tế tại một số bệnh viện và các đơn vị khác liên quan.

Theo đại diện của C03, hành vi sai phạm xảy ra trong các vụ án thuộc lĩnh vực y tế rất nhiều, trong đó có hành vi nâng khống giá thiết bị y tế để hưởng lợi bất chính.

Còn tại buổi họp báo chiều 27/4 về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, trả lời báo chí những câu hỏi liên quan đến ứng viên Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội), Trưởng ban Công tác Đại biểu Nguyễn Thị Thanh nói: “Trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn chúng tôi biết thông tin qua cơ quan báo chí. Tiểu ban nhân sự đã chủ động có văn bản gửi Bộ Công an để biết thông tin chính thức về ông Nguyễn Quang Tuấn.

Chúng tôi nhận được văn bản của Bộ Công an. Đây là văn bản tuyệt mật nên chúng tôi thông tin những nét chung nhất. Đến thời điểm này, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra. Bộ Công an khẳng định ông Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản liên quan nhưng để khẳng định có vi phạm pháp luật hay không thì còn đang trong quá trình điều tra”.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT