Cô gái ‘tiêm vắc xin nhờ ông ngoại’ bị phạt 12,5 triệu đồng

Phương Anh, 27 tuổi, bị Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông xử phạt cô gái đăng tin lên mạng xã hội ‘khoe’ được đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 nhờ ‘ông ngoại’ mà không cần đăng ký ở Bệnh viện Hữu nghị.

Theo Tuổi Trẻ, liên quan đến vụ việc trên, Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông hôm 29/7 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Vũ Phương Anh, sinh năm 1993, cô gái đã lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc-xin Pfizer “nhờ ông ngoại” mà không cần đăng ký.

Theo đó, Vũ Phương Anh – chủ tài khoản Facebook Vu Phuong Anh bị phạt hành chính 12,5 triệu đồng theo Quyết định số 31/QĐ-XPVPHC về hành vi thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội.

Báo VnExpress dẫn tài liệu thu thập từ Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy, cô gái này được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại viện đăng ký tiêm vắc-xin từ ngày 12/7. Giám đốc Bệnh viện đã đồng ý giải quyết cho tiêm, nếu có dư liều vaccine. Theo Bộ Y tế, đây là việc nhằm giải quyết tình huống vào cuối mỗi buổi tiêm, trong trường hợp có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến hoặc có người qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm. Việc này nhằm tránh lãng phí vắc-xin.

Ngày 19/7, cô này được viện thông báo đến tiêm. Thời điểm đó, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn hai loại vaccine mới nhận là Pfizer và Moderna; vắc-xin Astra Zeneca đã hết từ trước đó. Việc tiêm vắc-xin nào cho người đến tiêm do Bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái.

Bệnh viện Hữu Nghị sau đó đã kỷ luật và điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan đến sự việc này.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT