Binh sĩ Triều Tiên cởi trần nằm trên kính vỡ, đập gạch phô diễn sức mạnh

Hôm thứ Ba (ngày 12/10), Truyền hình Triều Tiên đã công bố một đoạn video cho thấy các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang nước này thực hiện nhiều pha nguy hiểm khác nhau.

Trong video, có thể thấy những người lính đã thể hiện khả năng kiên cường như chịu đựng những cú đánh vào cơ thể bằng cọc gỗ và dùng tay, chân và đầu đập vỡ gạch bê tông v.v… Một phân cảnh kịch tính cho thấy một người lính cởi trần phá vỡ xiềng xích và nằm trên tấm kính vỡ.

Ông Kim Jong-un đã vỗ tay khi quan sát màn trình diễn võ thuật điêu luyện này. Sự việc diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đổ lỗi cho Mỹ về sự bất ổn trong khu vực, đồng thời tuyên bố đất nước ông cần đạt được một “khả năng quân sự bất khả chiến bại” để chống lại cái mà ông gọi là sự thù địch dai dẳng của Hoa Kỳ, và không tái diễn sự thù địch với Hàn Quốc.

Ông Kim cho biết hôm thứ Hai, “Mỹ thường xuyên ra hiệu họ không thù địch với nhà nước chúng tôi, nhưng dựa trên hành động [của họ], không có bằng chứng để khiến chúng tôi tin rằng, họ không thù địch [chính quyền Triều Tiên]”. Ông tiếp tục chỉ trích: “Mỹ đang tiếp tục tạo ra căng thẳng trong khu vực bằng những phán đoán và hành động sai lầm của mình”.

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên đã tiến hành một số vụ thử tên lửa nhằm thể hiện những bước phát triển trong chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Hàn Quốc cũng đã giới thiệu công nghệ quân sự mới của mình.

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT