Bé trai chào đời khi mẹ nguy kịch vì COVID-19, nhiều y bác sĩ rơi nước mắt khi ca mổ thành công

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vừa phối hợp cùng Bệnh viện Từ Dũ thực hiện ca phẫu thuật mổ bắt con cho một thai phụ mắc COVID-19 nguy kịch.

Báo Tiền Phong đưa tin, trước đó, ngày 24/7 chị L.T.H.T (39 tuổi) được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM do mắc COVID-19. Thời điểm được chuyển đến, bệnh nhân đang mang thai tuần thứ 34. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc người lớn do có dấu hiệu chuyển biến nặng. Đến ngày 28/7, bệnh nhân bị suy hô hấp, tim thai 180 lần/phút và có dấu hiệu suy thai.

Ngay lập tức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã liên hệ ngay với Bệnh viện Từ Dũ cử một ê-kíp bác sĩ qua để mổ lấy thai cho sản phụ. Tiến sỹ, bác sỹ Dương Bích Thủy, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc người lớn cho biết, dù trong điều kiện khẩn cấp nhưng khoa cũng đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thuốc men, cố gắng tối đa để biến một phòng bệnh gần giống như một phòng sinh bình thường.

Sau gần một giờ khẩn trương, một bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 2kg đã chào đời trong niềm vui của tất cả các y bác sỹ hai bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Niềm hạnh phúc cứu được mẹ con sản phụ trong cơn nguy nan vì COVID-19 khiến nhiều y bác sĩ rơi nước mắt.

Sau ca mổ thành công, cả mẹ và bé đều an toàn, sức khỏe ổn định. Bé trai hiện đã được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ để tiếp tục theo dõi, người mẹ tiếp tục được chăm sóc, điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.

Theo Công an, tương tự, trước đó, ngày 24/7, ông Phạm Thanh Phong – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng cho biết, các bác sĩ của bệnh viện, Bệnh viện Nhi đồng và sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã cứu sống thành công trường hợp mẹ con sản phụ nhiễm COVID-19 nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT