6 dị tượng trước trận động đất Tứ Xuyên

Trước trận động đất lịch sử năm 2008 ở Tứ Xuyên, “mẹ Thiên Nhiên” đã gửi đến con người rất nhiều lời cảnh tỉnh, chỉ là con người có nhận ra không mà thôi.

Lúc 2h28 ngày 12/5/2008, trận động đất mạnh xảy ra ở Vấn Xuyên tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tạo ra chấn động trên thế giới, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tính đến ngày 18/9/2008, thảm họa này đã khiến khoảng 69.200 người chết, khoảng 374.650 người bị thương và gần 18.000 người mất tích.

Theo dữ liệu từ Cơ quan quản lý động đất Trung Quốc, cường độ sóng bề mặt của trận động đất Tứ Xuyên lên tới 8,2 độ Richter, cường độ thời điểm là 8,3 độ Richter, và diện tích thiệt hại vượt quá 100.000 km vuông. Trận động đất ảnh hưởng đến hầu hết Trung Quốc và nhiều quốc gia và khu vực ở châu Á. Chấn cảm (cảm giác sinh ra do động đất) lan đến tận Liêu Ninh, Thượng Hải, Hồng Kông, Quảng Đông, Ma Cao, Thái Lan, Việt Nam và Pakistan.

Trên thực tế, trước mỗi đợt thiên tai lớn sẽ có một số hiện tượng dị thường xảy ra và trận động đất ở Vấn Xuyên cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 7 điểm dị thường xảy ra trước thảm họa này.

Tuyết rơi tháng Năm

Vào tối ngày 9/5, tối ngày 10/5 và sáng, chiều ngày 11/5, tại địa khu Ngũ Đài Sơn đã có bốn trận mưa tuyết giáng xuống. Năm đỉnh núi cũng được phủ lên lớp tuyết trắng xóa. Người dân kinh ngạc khi thấy hiện tượng tuyết rơi mùa hè ở Ngũ Đài Sơn.

Ảnh chụp màn hình: Tiền Phong.

Sáng sớm ngày 11/5, công viên Dã Tam Pha, một danh lam thắng cảnh trọng điểm quốc gia nằm ở huyện Lai Thủy, tỉnh Hà Bắc cũng chứng kiến cảnh tượng tuyết rơi tháng 5. Toàn bộ công viên bị bao phủ bởi màu tuyết trắng.

Quầng mặt trời

Lúc 10h sáng 10/5, cảnh tượng vầng hào quang Mặt Trời xuất hiện trên khu vực bãi sông Hoàng Hà ở Mạnh Châu, Hà Nam, và tiếp tục phân tán vào khoảng 11h30.

Hiện tượng quầng mặt trời (ảnh minh họa chụp màn hình: Khoa học tv).

Quầng mặt trời, còn gọi là cầu vồng tròn, là một hiện tượng quang học khí quyển được hình thành khi ánh sáng mặt trời đi qua các đám mây ti tầng (cirrostratus) và bị các tinh thể băng khúc xạ hoặc phản xạ. Khi ánh sáng đi vào các tinh thể băng trong đám mây ti tầng, nó trải qua hai lần khúc xạ và phân tán thành ánh sáng có nhiều màu theo các hướng khác nhau.

Ao nước khô cạn trong nháy mắt

Tờ Sở Thiên Đô thị Nhật báo, ngày 5/5/2008 dẫn lời cư dân cho biết, lúc 7 giờ sáng 26/4, ao nước Quan Âm khá lớn ở thành phố Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc bắt đầu có nước xoáy rất mạnh. Chỉ sau 5 giờ, nước hồ rút cạn, lộ ra phù sa đen. Người dân vui mừng tha hồ bắt cá. 80.000 tấn nước trong hồ bỗng chốc rút đi đâu không biết. Những người dân làng có tuổi lo sợ cảnh báo sắp có thiên tai nhưng ít người tin. Ân Thi nằm cách Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc khoảng 400 km.

Cóc xuất hiện trên đường phố

Từ ngày 9 đến ngày 10/5 xảy ra cuộc di cư quy mô lớn của loài cóc ở thôn Đàn Mộc, thị trấn Tây Nam, thành phố Miên Trúc, cách Vấn Xuyên không xa. Hàng trăm nghìn con cóc đi lại khắp nơi trên con đường gần một nhà máy dược phẩm. Nhiều con bị xe qua lại đè chết, có con bị người đi đường giẫm chết. Số lượng cóc lớn khiến một số dân chúng trong làng cho rằng đây là điềm xấu.

Những đàn cóc xuất hiện số lượng lớn (ảnh chụp màn hình blog sina).

Ngày 10/5, hàng ngàn dặm trên quốc lộ Đông Phong Kiều, đường Đông Phong, thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô, hiện tượng tương tự cũng xuất hiện. Hàng ngàn con cóc băng qua đường theo từng nhóm.

Ánh sáng động đất

30 phút trước trận động đất tại Tứ Xuyên trên bầu trời xuất hiện những luồng sáng lạ. Trong giới khoa học, người ta gọi các luồng sáng này là “ánh sáng động đất” (Earthquake light).

Ánh sáng xuất hiện 30 phút trước trận động đất tại Tứ Xuyên (ảnh chụp màn hình Youtube).

Các báo cáo khoa học cho biết, ánh sáng động đất thường xuất hiện trên bầu trời gần các khu vực có chấn động, núi lửa phun trào và động đất. Đây là các luồng sáng tương tự như cực quang với phổ màu từ trắng tới hơi xanh. 

Đàn đại bàng

Vào khoảng 2 giờ chiều ngày xảy ra động đất, một số người dân trong làng hô hào mọi người ra xem đại bàng. Nhiều người dân khi nghe tin đã đổ xô đi xem thì thấy trên không trung vô số đại bàng bay lượn.

Khi mọi người đang bàn tán xôn xao về đại bàng thì bỗng tiếng nổ ầm ầm, dưới chân như đạp lên cây bông vải, nhà cửa lần lượt đổ sập. Dân làng hoảng loạn, nhiều người khóc lóc, sợ hãi. Sau đó, một số người dân cho biết, may mà cả nhà ra xem đại bàng, nếu không gia đình đã gặp nạn.

Lợn không chịu vào chuồng

Vào ngày xảy ra trận động đất ở Tứ Xuyên, một người nông dân lùa đàn lợn của mình vào chuồng. Nhưng cho dù anh ta có lùa chúng thế nào đi nữa, đàn lợn cũng không chịu vào chuồng. Bình thường đàn lợn rất nghe lời nhưng hôm nay chúng chạy ngược chiều, anh nông dân liền chạy theo. Đúng lúc này, động đất xảy ra và người nông dân đã thoát chết.

***

Theo kinh nghiệm dân gian, trước khi xảy ra thiên tai đều có những điềm báo trước, đó cũng là cảnh báo của Thần linh cho con người trước đại nạn. Trong thời cổ đại, bậc Thánh nhân quan sát thiên tượng có thể tiên đoán được thời vận, hưng vong của một triều đại, một quốc gia.

Còn ngày nay, các nhà khoa học cũng phát hiện một số dị tượng xuất hiện trước thảm họa. Ví dụ như chuyên gia địa chấn phát hiện khi sắp xảy ra động đất, trường ứng suất tại chỗ trong khu vực sẽ thay đổi. Động vật rất nhạy cảm với những thay đổi này, vì vậy chúng sẽ có một số hành vi bất thường. Điểm này so với cách nói về “điềm báo” hoặc “lời cảnh tỉnh của ông Trời” của người xưa cũng không khác là mấy.

Nhìn lại bối cảnh vùng đất Trung Quốc hiện tại người ta không khỏi giật mình với những hiện tượng bất thường xảy ra khắp nơi: Nạn châu chấu hoành hành, lũ lụt nghiêm trọng, tuyết rơi giữa mùa hè, ôn dịch cướp biết bao mạng người… Người tín Thần cho rằng đó là lời cảnh tỉnh của Thiên Thượng, đại nạn đã đến gần, con người nếu không hối cải sẽ phải chịu nhận hậu quả còn thảm khốc hơn.

Trong đại nạn con người thật nhỏ bé. Nếu khi thiên nhiên tức giận, Thiên Thượng giáng tai ương, bằng tài trí của con người liệu có tránh khỏi số mệnh? Câu trả lời là “Không thể”, trong rất nhiều ví dụ về thảm họa trong lịch sử đã chứng minh điều này. Nếu thực sự Thần linh tồn tại, đang âm thầm bảo hộ con người, vậy ai mới xứng đán nhận sự bảo hộ ấy? Theo lời của cổ nhân, ông Trời luôn từ bi và cho con người cơ hội. Bất kể đó là người giàu hay nghèo, có địa vị hay chỉ là thường dân, mỗi người đều cần tu tâm hướng thiện, bởi đó mới là sợi dây chắc chắn nhất, gắn kết con người với Thần Phật, để có thể bình an vượt qua đại nạn.

Ngọc Mai (tổng hợp)
Nguồn tham khảo: Secret China

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__


Ad will display in 09 seconds

Xem thêm:

Nguồn DKN

Bình Luận Với FaceBook

TIN Chọn Lọc

TIN MỚI NHẤT